Toán 7 chứng minh trung điểm

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác MNP vuông tại M,I là trung điểm của NP. Trên tia đối của tia IM lấy K sao cho IK=IM
a. cm tam giác MNI = tam giác KPI
b. cm MN song song với KP
c.KP vuông góc với MP
d. Qua N vẽ đường thẳng song song với MK cắt MP tại D. cm M là trưng điểm của DP
(giúp tớ cm phần d, còn a,b,c tớ làm được hết rùi)
(chỉ cần chỉ cách làm thôi)
 

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
cho tam giác MNP vuông tại M,I là trung điểm của NP. Trên tia đối của tia IM lấy K sao cho IK=IM
a. cm tam giác MNI = tam giác KPI
b. cm MN song song với KP
c.KP vuông góc với MP
d. Qua N vẽ đường thẳng song song với MK cắt MP tại D. cm M là trưng điểm của DP
(giúp tớ cm phần d, còn a,b,c tớ làm được hết rùi)
(chỉ cần chỉ cách làm thôi)
MI là đường trung tuyến, tam giác MNP vuông
=> MI=1/2 PN (đường trung tuyến ứng với cạnh huyền)
=> MI=PI
=> Tam giác MIP cân tại I
=> Góc IPM= góc IMP
MK //DN
=>PMK=NDM (2 góc đồng vị)
=> MPN=MDN(=PMI)
=> Tam giác PND cân tại N
Mà NM là đường cao tam giác PND ( MN vuông góc PD)
=> MN là đường trung tuyến tam giác PND
=> M là trung điểm DP
 
Top Bottom