Toán 7 Chứng minh trong tam giác

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MNP vuông cân tại MNP vuông cân tại M , vẽ đường cao MH trên cạnh MN và MP lần lượt lấy hai điểm D và E ( D khác M,N và E khác M, P) sao cho MD = ME , gọi K là một điểm thuộc NH .Trên nửa mătj phẳng bờ là MP khoong chứa điểm N vẽ điểm I sao cho [tex]\widehat{IME} = \widehat{KMD}[/tex] và MI= MK.
a)CM KD = IE
b) IN cắt MH tại Q . Chứng minh Q là trung điểm của NI
c) CM KE + KD[tex]\geq[/tex] MN .
 
Top Bottom