Chứng mình trên đồ thị tồn tại những điểm mà tiếp tuyến tại đó song song ?

S

shiruma_kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 bài cô ra thêm mà cô chưa giải , mình đang ngồi làm và khá thắc mắc về câu b của bài này :

1. Cho hàm số y = ( x^2 - x -1 ) / x + 1 (C)
a) Khảo sát đồ thị (C)
b) Chứng minh trên (C) tồn tại những điểm mà tiếp tuyến tại đó song song ?


Mình làm ra câu a rồi nhưng mạng kém không up hình đồ thị lên được , mất công các bạn làm nên mình chỉ cần các bạn hướng dẫn mình làm câu b thôi cũng được , không cần giải chi tiết :D :D :D

Mình nghĩ ra ý là gọi 2 điểm mà tại đó tiếp tuyến song song là A vs B rồi có pt tiếp tuyến rồi giải tiếp điều kiện để 2 đường song song là a = a' và b # b' mà thấy dài dòng quá không làm ra mong các bạn hướng dẫn :D:D:D:D
 
V

vinh7aa

Tồn tại vô số điểm luôn đó .
giả sử hai điểm A, B thuộc đồ thị
pttt tại A;B . Chứng minh phương trình $f'(x_A) = f'(x_B)$ có vô số nghiệm là được
 
S

shiruma_kun

Tồn tại vô số điểm luôn đó .
giả sử hai điểm A, B thuộc đồ thị
pttt tại A;B . Chứng minh phương trình $f'(x_A) = f'(x_B)$ có vô số nghiệm là được

Mình cũng có ý định đó mà mình ghi ra thì không thấy liên hệ giữa xA và xB nên không biết làm sao hết , bạn nói rõ ý của bạn cho mình đi :D:D:D

Đạo hàm của hàm số đó là ( x^2 + 2x ) / ( x+1 )^2 :khi (74):
 
Top Bottom