Chứng minh tổng dãy số!

N

nguyenbahiep1

[laTEX]A > 3 \\ \\ 2A = \frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} + ..........+ \frac{1}{\sqrt{47}+\sqrt{48}}+ \frac{1}{\sqrt{47}+\sqrt{48}} \\ \\ \\ ta-co: \frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}} > \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} \\ \\ \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} > \frac{1}{\sqrt{4}+\sqrt{5}} \\ \\ .......... \\ \\ \frac{1}{\sqrt{47}+\sqrt{48}} > \frac{1}{\sqrt{48}+\sqrt{49}} \\ \\ 2A > \frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+ \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+ \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+...........+ \frac{1}{\sqrt{47}+\sqrt{48}}+ \frac{1}{\sqrt{48}+\sqrt{49}} \\ \\ \\ 2A > \sqrt{2} - \sqrt{1}+\sqrt{3} - \sqrt{2}+ \sqrt{4} - \sqrt{3} +.....+\sqrt{48} - \sqrt{47}+\sqrt{49} - \sqrt{48} \\ \\ 2A > \sqrt{49} -1 = 7 - 1 = 6 \\ \\ A > 3 \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom