Toán 8 Chứng minh tổng 2 số liên tiếp là scp

0946229392

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
10
2
21
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số 1,3,6,10,15,...., n(n+1)/2,...
Chứng minh rằng tổng 2 số hạng liên tiếp của dãy bao giờ cũng là số chính phương
Xin chào mọi người, mình cũng đã thử giải bài này bằng cách:

an-1 + an = n(n+1)/2 + n(n+1)/2 = n^2 + n
Nhưng không ra số chính phương, các bạn giúp mình với
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho dãy số 1,3,6,10,15,...., n(n+1)/2,...
Chứng minh rằng tổng 2 số hạng liên tiếp của dãy bao giờ cũng là số chính phương
Xin chào mọi người, mình cũng đã thử giải bài này bằng cách:

an-1 + an = n(n+1)/2 + n(n+1)/2 = n^2 + n
Nhưng không ra số chính phương, các bạn giúp mình với
vậy 2 số đó = nhau hả bạn? : ))
lần sau nên cẩn thận hơn nha... : ))
tổng 2 số = n.(n+1)/2 + (n+1).(n+2)/2=... : ))
 
Top Bottom