Toán 10 Chứng minh tồn tại g(x) và h(x) sao cho f(x) = g(x) + h(x)

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cảm ơn mọi người nhiều nhiều !!!!Nhòe các bạn giải chi tiết giùm minh bài 2 với nhéView attachment 126400
[tex]f(x)=\frac{f(x)+f(-x)}{2}+\frac{f(x)-f(-x)}{2}[/tex]
[tex]f(x)\subset D\Rightarrow f(-x)\subset D\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{f(x)+f(-x)}{2}\subset D\\ \frac{f(x)-f(-x)}{2}\subset D \end{matrix}\right.[/tex]
=> luôn tồn tại g(x) và h(x) trên D sao cho f(x)=g(x)+h(x) với [tex]g(x)=\frac{f(x)+f(-x)}{2};h(x)=\frac{f(x)-f(-x)}{2}[/tex] hoặc ngược lại
 
  • Like
Reactions: thaomul07@gmail.com

vana112233@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
49
10
6
Thế thì họ nói tồn tại hàm số chăng y=g(x) và hàm số lẻ y=h(x) mà bạn
Mình chưa hiểu lắm bạn ạ!!!!giải thích kĩ giùm mình vd
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom