Chứng minh . Toán lớp 9

M

minhnhuvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC , có đường cao AH . Cho AB.AC=AH.BC . Chứng minh tam giác ABC vuông . ( bài này mình suy ra tỉ số nhưng góc lại không được tạo ra bởi hai cạnh tỉ số , vậy nên mình thắc mắc . )
2. Cho tam giác ABC vuông tại A , AH là đường cao . Vẽ HD vuông góc AB , HE vuông góc AC . O là giao điểm DE và AH. Vẽ DI vuông góc DE ( I thuộc BC). Chứng minh BC=4DI
 
E

eye_smile

1,$S=\dfrac{1}{2}.AH.BC$

$S=\dfrac{1}{2}.AB.AC.sinA$

\Rightarrow $AH.BC=AB.AC.sinA$

\Leftrightarrow $sinA=1$

\Leftrightarrow $A=90$ độ
 
Top Bottom