chứng minh toán hình nè, hay lắm nha

L

lythikeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD=AB, trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AE= 1phần 3 AC. tia BE cắt CD tại M
Chứng minh
a)M là trung điểm của CD
b)AM bằng 1 phần 2 BC:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
bài 2
cho tam giác ABC, BM là trung tuyến, trên tia BM lấy G, K sao cho BG= 2 phần 3 BM, G là trung điểm của BK, N là trung điểm KC, GN cắt CM ở O
chứng minh
a) o là trọng tâm của GKC
b) GO = 1phần 3

Love in your eyes
Sitting silent by my side
Going on
Holding hand
Walking through the nights
Hold me up
Hold me tight
Lift me up to touch the sky
Teaching me to love with heart
Helping me open my mind
I can fly
I'm proud that I can fly
To give the best of mine
Till the end of the time
Believe me I can fly
I'm proud that I can fly
To give the best of mine
The heaven in the sky
Stars in the sky
Wishing once upon a time
Give me love
Make me smile
Till the end of life
Hold me up
Hold me tight
Lift me up to touch the sky
Teaching me to love with heart
Helping me open my mind
I can fly
I'm proud that I can fly
To give the best of mine
Till the end of the time
Believe me I can fly
I'm proud that I can fly
To give the best of mine
The heaven in the sky
Can't you believe that you light up my way?
No matter how that ease my path
I'll never lose my faith
See me fly
I'm proud to fly up high
Show you the best of mine
Till the end of the time
Believe me I can fly
I'm singing in the sky
Show you the best of mine
The heaven in the sky
Nothing can stop me
Spread my wings so w
 
N

nuhoangachau

hình như đề này có mâu thuẫn.bạn nghĩ lại xem có chỗ nào sai không.
 
D

dakhucdemtrang

sai đề ở bài 1 hay bài 2 vậy********************************************************????
 
S

sakura_thix_sasuke

bài 1
Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD=AB, trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AE= 1phần 3 AC. tia BE cắt CD tại M
Chứng minh
a)M là trung điểm của CD
b)AM bằng 1 phần 2 BC:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
bài 2
cho tam giác ABC, BM là trung tuyến, trên tia BM lấy G, K sao cho BG= 2 phần 3 BM, G là trung điểm của BK, N là trung điểm KC, GN cắt CM ở O
chứng minh
a) o là trọng tâm của GKC
b) GO = 1phần 3 GN
Để tránh hiện tượng spam, tớ sẽ phân tích lỗi sai như sau:
1. Câu a bài 1 yêu cầu c/m M là trung điểm của CD, trong khi M không thuộc CD
( Điểm giao giữa BE và CD nằm ngoài tg ABC)
Còn giải bài 2 đây:
2. Bài 2: Dễ dàng c/m được G là trọng tâm tg ABC
\Rightarrow BG=GK=2/3.BM, Mặt khác GM=1/3.BM và MK=BG-GM=2/3.BM-1/3.BM=1/3.BM \RightarrowM là trung điểm của GK
Xét trong tg GKC có: CM; GN là trung tuyến, GN giao CM tại O
\Rightarrow O là trọng tâm
b, Khi O đã là trọng tâm của tg GKC thì hiển nhiên GO=1/3.GN
 
S

sakura_thix_sasuke

bài 1
Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD=AB, trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AE= 1phần 3 AC. tia BE cắt CD tại M
Chứng minh
a)M là trung điểm của CD
b)AM bằng 1 phần 2 BC:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
bài 2
cho tam giác ABC, BM là trung tuyến, trên tia BM lấy G, K sao cho BG= 2 phần 3 BM, G là trung điểm của BK, N là trung điểm KC, GN cắt CM ở O
chứng minh
a) o là trọng tâm của GKC
b) GO = 1phần 3 GN
Để tránh hiện tượng spam, tớ sẽ phân tích lỗi sai như sau:
1. Câu a bài 1 yêu cầu c/m M là trung điểm của CD, trong khi M không thuộc CD
( Điểm giao giữa BE và CD nằm ngoài tg ABC)
Còn giải bài 2 đây:
2. Bài 2: Dễ dàng c/m được G là trọng tâm tg ABC
\Rightarrow BG=GK=2/3.BM, Mặt khác GM=1/3.BM và MK=BG-GM=2/3.BM-1/3.BM=1/3.BM \RightarrowM là trung điểm của GK
Xét trong tg GKC có: CM; GN là trung tuyến, GN giao CM tại O
\Rightarrow O là trọng tâm tg GKC
b, Khi O đã là trọng tâm của tg GKC thì hiển nhiên GO=1/3.GN
 
A

anhson97

tui làm được bài chứng minh trung điểm rùi nè
tự vẽ hình nha
trong tam giác DBC, CA là trung tuyến của BD
mà AE=1/3AC=>CE=(2/3) CA
mà CA là trung tuyến của BD
=>E là trộng tâm của tam giác DBC
ta có: BE giao CD ở M
BM là trung tuyến của CD
=> M là trung điêm của CD
thank nha
 
H

hoa_giot_tuyet

tui làm được bài chứng minh trung điểm rùi nè
tự vẽ hình nha
trong tam giác DBC, CA là trung tuyến của BD
mà AE=1/3AC=>CE=(2/3) CA
mà CA là trung tuyến của BD
=>E là trộng tâm của tam giác DBC
ta có: BE giao CD ở M
BM là trung tuyến của CD
=> M là trung điêm của CD
thank nha
Nhầm rồi ông ơi, chết với cái đề... Đề cho là trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AE = 1/3AC. Tui nghĩ như ông phia rlà trên tia AC mới đúng :D :D
p/s: Cái đề vẽ hết trang roy` ma` kô cắt nhau :((
 
Top Bottom