chứng minh toán 7

X

xuanquynh97

$\angle{AOM}=90^o; \angle{BON}=90^o$

$\angle{AON}=\angle{BOM}$ vì cùng phụ với $\angle{MON}$
 
T

thangvegeta1604

a. Vì $OM\bot OA$ nên $\widehat{AOM}=90^0$
Vì $ON\bot OB$ nên $\widehat{BON}=90^0$
b. Vì $\widehat{BON}<\widehat{BOA}$ nên tia ON nằm giữa 2 tia OB; OA.
\Rightarrow $\widehat{AON}+\widehat{BON}=\widehat{AOB}$
\Rightarrow $\widehat{AON}=120^0-90^0=30^0$
Làm tương tự tính được $\widehat{BOM}=30^0$
Vậy $\widehat{AON}=\widehat{BOM}$
 
T

thieukhang61

\[\begin{array}{l}
a)\,De\,\,gi\,\,ki\,\,vay?\\
\widehat {AOM} = \widehat {BON} = {90^o}\\
b)\,Ta\,\,co:\\
\widehat {AOM} = \widehat {BON}( = {90^o})\\
ma\,\,\widehat {AOM} = \widehat {AON} + \widehat {NOM};\,\,\widehat {BON} = \widehat {BOM} + \widehat {NOM}\\
= > \widehat {AON} + \widehat {NOM} = \widehat {BOM} + \widehat {NOM}\\
= > \widehat {AON} = \widehat {BOM}\,(dpcm)
\end{array}\]
 
Top Bottom