Cos \frac{A}{2} +cos\frac{B}{2} +cos \frac{C}{2} \leq \frac{3\sqrt{3}}{2}
E emxaunhatlang 15 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] +cos[TEX]\frac{B}{2}[/TEX] +cos [TEX]\frac{C}{2}[/TEX] \leq [TEX]\frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX] Last edited by a moderator: 15 Tháng tư 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] +cos[TEX]\frac{B}{2}[/TEX] +cos [TEX]\frac{C}{2}[/TEX] \leq [TEX]\frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
E eye_smile 15 Tháng tư 2015 #2 Ta có: $cosA+cosB+cosC \le \dfrac{3}{2}$ \Leftrightarrow $2cos^2 \dfrac{A}{2}+2cos^2 \dfrac{B}{2}+2cos^2 \dfrac{C}{2}-3 \le \dfrac{3}{2}$ \Leftrightarrow $cos^2 \dfrac{A}{2}+cos^2 \dfrac{B}{2}+ cos^2 \dfrac{C}{2} \le \dfrac{9}{4}$ Lại có $(cos\dfrac{A}{2}+cos\dfrac{B}{2}+cos\dfrac{C}{2})^2 \le 3(cos^2 \dfrac{A}{2}+cos^2 \dfrac{B}{2}+ cos^2 \dfrac{C}{2})=\dfrac{27}{4}$ \Rightarrow đpcm.
Ta có: $cosA+cosB+cosC \le \dfrac{3}{2}$ \Leftrightarrow $2cos^2 \dfrac{A}{2}+2cos^2 \dfrac{B}{2}+2cos^2 \dfrac{C}{2}-3 \le \dfrac{3}{2}$ \Leftrightarrow $cos^2 \dfrac{A}{2}+cos^2 \dfrac{B}{2}+ cos^2 \dfrac{C}{2} \le \dfrac{9}{4}$ Lại có $(cos\dfrac{A}{2}+cos\dfrac{B}{2}+cos\dfrac{C}{2})^2 \le 3(cos^2 \dfrac{A}{2}+cos^2 \dfrac{B}{2}+ cos^2 \dfrac{C}{2})=\dfrac{27}{4}$ \Rightarrow đpcm.