Chứng minh tính chất

N

ngoisaokhuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây, mình sẽ chứng minh tính chất \frac{a}{b}= \frac{c}{d} \Rightarrow ad= bc

Chứng minh

vì [TEX]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} [TEX]\Rightarrow \frac{ad}{bd} = \frac{bc}{bd} \Rightarrow[/TEX] ad=bc.

Tính chất thứ hai cần chứng minh là nếu ad = bc và a; b; c; d khác 0 thì ta có các tỉ lệ thức:
[TEX] \frac{a}{b} = \frac{c}{d}; \frac{a}{c} = \frac{b}{d}; \frac{d}{c} = \frac{b}{a}; \frac{d}{b} = \frac{c}{a} [/TEX]
Chứng minh

Từ ad=bc [TEX] \Rightarrow \frac{ad}{bd} = \frac{bc}{bd} \Rightarrow \frac{a}{b} = \frac{c}{d[/TEX]}
[TEX]ad=bc \Rightarrow \frac{ad}{dc} = \frac{bc}{dc} \Rightarrow \frac{a}{c} = \frac{b}{d}[/TEX]
[TEX]ad=bc \Rightarrow \frac{ad}{ac} = \frac{bc}{ac} \Rightarrow \frac{d}{c} = \frac{b}{a}[/TEX]
[TEX]ad=bc \Rightarrow \frac{ad}{ab} = \frac{bc}{ab} \Rightarrow \frac{d}{b} = \frac{c}{a}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom