Chứng minh & tìm GTLN
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 31 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
khaiproqn81 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng chín 2013 748 104 106 25 Quảng Ngãi Khoa Y-ĐH Đà Nẵng 31 Tháng bảy 2018 #2 1. $t=\sqrt{x} \Rightarrow -t(t-1)=-t^2+t=\dfrac{1}{4}-(t^2-t+\dfrac{1}{4})\\=\dfrac{1}{4}-(t-\dfrac{1}{2})^2\leq \dfrac{1}{4}$ Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{1}{4}$ 2. Bài này có cho điều kiện gì không em ?? , x,y lớn hơn 0 chẳng hạn ?? Last edited: 31 Tháng bảy 2018 Reactions: Hà Chi0503
1. $t=\sqrt{x} \Rightarrow -t(t-1)=-t^2+t=\dfrac{1}{4}-(t^2-t+\dfrac{1}{4})\\=\dfrac{1}{4}-(t-\dfrac{1}{2})^2\leq \dfrac{1}{4}$ Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{1}{4}$ 2. Bài này có cho điều kiện gì không em ?? , x,y lớn hơn 0 chẳng hạn ??
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 31 Tháng bảy 2018 #3 khaiproqn81 said: 1. $t=\sqrt{x} \Rightarrow -t(t-1)=-t^2+t=\dfrac{1}{4}-(t^2-t+\dfrac{1}{4})\\=\dfrac{1}{4}-(t-\dfrac{1}{2})^2\leq \dfrac{1}{4}$ Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{1}{4}$ 2. Bài này có cho điều kiện gì không em ?? , x,y lớn hơn 0 chẳng hạn ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạ bài này x > 0, y>0 và x khác y ạ.
khaiproqn81 said: 1. $t=\sqrt{x} \Rightarrow -t(t-1)=-t^2+t=\dfrac{1}{4}-(t^2-t+\dfrac{1}{4})\\=\dfrac{1}{4}-(t-\dfrac{1}{2})^2\leq \dfrac{1}{4}$ Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{1}{4}$ 2. Bài này có cho điều kiện gì không em ?? , x,y lớn hơn 0 chẳng hạn ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạ bài này x > 0, y>0 và x khác y ạ.
khaiproqn81 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng chín 2013 748 104 106 25 Quảng Ngãi Khoa Y-ĐH Đà Nẵng 1 Tháng tám 2018 #4 Hương Phạm said: Dạ bài này x > 0, y>0 và x khác y ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì $x\neq y$ nên $(\sqrt{x}-\sqrt{y})>0 \Rightarrow x+y-\sqrt{xy}>\sqrt{xy}>0\\\Rightarrow 0<\dfrac{\sqrt{xy}}{x+y-\sqrt{xy}}<1$ P/s: x, y>0 thì bằng 0 thế nào nhỉ Reactions: Hương Phạm
Hương Phạm said: Dạ bài này x > 0, y>0 và x khác y ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì $x\neq y$ nên $(\sqrt{x}-\sqrt{y})>0 \Rightarrow x+y-\sqrt{xy}>\sqrt{xy}>0\\\Rightarrow 0<\dfrac{\sqrt{xy}}{x+y-\sqrt{xy}}<1$ P/s: x, y>0 thì bằng 0 thế nào nhỉ