P
phuongnk9a
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho đường tròn (O;R) và một điểm A sao cho OA=$R\sqrt{2}$. Vẽ các tiếp tuyến AB, AC với đường tròn.
Một góc xOy = 45 độ cắt đoạn AB và AC lần lượt tại D và E. Chứng minh rằng:
a/ DE là tuyến tuyến của đường tròn (O).
b/ $\frac{2}{3}$R < DE < R
Một góc xOy = 45 độ cắt đoạn AB và AC lần lượt tại D và E. Chứng minh rằng:
a/ DE là tuyến tuyến của đường tròn (O).
b/ $\frac{2}{3}$R < DE < R