Toán 10 Chứng minh tỉ số lượng giác

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.[tex]sin(\alpha -\pi)=cos(90^o+\pi -\alpha)=cos(\frac{3\pi}{2}-\alpha)=-cos(180^o+\alpha -\frac{3\pi}{2})=-cos(\alpha -\frac{\pi}{2}) \Rightarrow cos(\alpha -\frac{\pi}{2})+sin(\alpha -\pi)=0[/tex]
2. [tex]cos(\widehat{A}+\widehat{B})=cos(180^o-\widehat{C})=-cos\widehat{C}[/tex]
 

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng
1.[tex]sin(\alpha -\pi)=cos(90^o+\pi -\alpha)=cos(\frac{3\pi}{2}-\alpha)=-cos(180^o+\alpha -\frac{3\pi}{2})=-cos(\alpha -\frac{\pi}{2}) \Rightarrow cos(\alpha -\frac{\pi}{2})+sin(\alpha -\pi)=0[/tex]
2. [tex]cos(\widehat{A}+\widehat{B})=cos(180^o-\widehat{C})=-cos\widehat{C}[/tex]
Cos(90+anpha-bi) là s ạ?
 

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng
Chỗ e khoanh ấy ạ! Cos(90° + bi + anpha) ấy ạ! E k hỉu
 

Attachments

  • 20200424_221533.jpg
    20200424_221533.jpg
    61.9 KB · Đọc: 53
Top Bottom