chưng minh tỉ số lương giac

Q

quanghao98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC vuong tai A,ve duong tron duong kinh AB cat BC tai D,E la trung diem cua OB,qua D ke duong thang vuong goc voi DE cat AC taI F.CMR:
a)tu giac AFDE noi tie
b)tan AED=3.tan EBD

moi nguoi giup minh y b nhe!hôm nay to dung dien thoai soan thao nen kho viet duoc dau,cac mod dung xoa bai cua to nhe!khi nao to se sua
 
S

snowy_angle_thu

câu a,
do tam giác ABC vuông tại A nên
[TEX]\Rightarrow\widehat{ABC}=90^o[/TEX]
hay [TEX]\widehat{EAF}=90^o[/TEX] (1)
do DF vuông góc với ED [TEX]\Rightarrow\widehat{EDF}=90^o[/TEX](2)

từ (1) và(2) [TEX]\Rightarrow\widehat{EAF}+\widehat{EDF}=90^o+90^o=180^o[/TEX]

vậy tứ giác AFDE nội tiếp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom