Cho tam giác ABC có H là giao của 3 đường cao AD, BE, CF, cm: HD/AD+HE/BE+HF/CF=1
I iutoan98 15 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có H là giao của 3 đường cao AD, BE, CF, cm: HD/AD+HE/BE+HF/CF=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có H là giao của 3 đường cao AD, BE, CF, cm: HD/AD+HE/BE+HF/CF=1
M minhtuyb 2 Tháng năm 2012 #2 $=\frac{S_{BHD}}{S_{ABC}}+\frac{S_{AHC}}{S_{ABC}}+\frac{S_{AHB}}{S_{ABC}}=\frac{S_{ABC}}{S_{ABC}}=1<Q.E.D>$
$=\frac{S_{BHD}}{S_{ABC}}+\frac{S_{AHC}}{S_{ABC}}+\frac{S_{AHB}}{S_{ABC}}=\frac{S_{ABC}}{S_{ABC}}=1<Q.E.D>$