- 16 Tháng bảy 2020
- 709
- 2,319
- 231
- Hà Tĩnh
- THCS Lê Bình


1. Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]. Chứng minh:
a) [tex]\frac{2a+3c}{2b+3d}=\frac{2a-3c}{2b-3d}[/tex]
b) [tex]\frac{a-c}{a+c}=\frac{b-d}{b+d}[/tex]
c) [tex]\frac{2003a-2004b}{2003c-2004d}=\frac{2003a+2004b}{2003c+2004d}[/tex]
Giup mình với nhé
a) [tex]\frac{2a+3c}{2b+3d}=\frac{2a-3c}{2b-3d}[/tex]
b) [tex]\frac{a-c}{a+c}=\frac{b-d}{b+d}[/tex]
c) [tex]\frac{2003a-2004b}{2003c-2004d}=\frac{2003a+2004b}{2003c+2004d}[/tex]
Giup mình với nhé