Toán 7 Chung minh ti le thuc

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình

Nhiqhhqb412004

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2016
377
876
121
21
Quảng Bình
THCS XUÂN NINH
1)cho a,b,c,d khac 0.b^2=ca;c^2=bd.chung minh.a^3+b^3+c^3/b^3+c^3+d^3=a/d.
b^2=ac-> a/b=b/c
c^2=bd-> b/c = c/d
----> a/b=b/c=c/d---> a^3/b^3=b^3/c^3=c^3/d^3 = ( a^3 + b^3+ c^3)/ (b^3+c^3+d^3) ( áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau)
mà a^3/b^3=a/b x a/b x a/b = a/b x b/c x c/d = a/d
nên ta có đpcm
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Giúp em với a .em cam on nhiều .1)cho a,b,c,d khac 0.b^2=ca;c^2=bd.chung minh.a^3+b^3+c^3/b^3+c^3+d^3=a/d. 2)cho a,b,c đôi một khác nhau va khác 0.biet ab/bc=b/c.tim abc.
2, [tex]\frac{ab}{bc}=\frac{b}{c} => \frac{a}{c}=\frac{b}{c} => a=b[/tex]
mà a,b,c đôi 1 khác nhau => mâu thuẫn
=> ko có các số a,b,c cần tìm
 
Top Bottom