chứng minh tỉ lệ thức và góc bằng 45 độ

R

ronaldover7

a/Cm tam giác EAB,EDC đồng dạng \Rightarrow EB.ED=EA.EC
b/Cm tam giác EAB,MDB đồng dạng \Rightarrow BD.BE=BM.BA
CMTT CA.CE=CM.CD
EM cắt BC tại K
Cm tam giác BDC,MKC đồng dạng \Rightarrow CM.CD=KC.BC
Cm tam giác BAC,BKM đồng dạng \Rightarrow BM.BA=BK.BC
\Rightarrow BM.BA+ CM.CD=KC.BC+BK.BC
\Rightarrow BM.BA+ CM.CD=$BC^2$
\Rightarrow CA.CE+BD.BE=$BC^2$
c/ EB.ED=EA.EC \Rightarrow Cm tam giác BEC,AED đồng dạng \Rightarrow góc EDA=góc BCE=$45^0$
 
Top Bottom