E
elfishy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho \frac{a}{b} = \frac{c}{d}
1, \frac{a^2014-b^2014}{a^2014+b^2014} = \frac{c^2014-d^2014}{c^2014+d^2014}
2, (\frac{a-b}{c-d})^2013 = \frac{2a^2013-b^2013}{2c^2013-d^2013}
3, \frac{2a^2013+5b^2013}{2c^2013+5d^2013} = \frac{(a+b)^2013}{(c+d)^2013}
4, \frac{(20a^2012+11b^2012)^2013}{(20c^2013+11d^2013)^2012} = \frac{(20c^2012+11d^2012)^2013}{20c^2013-11d^2013)^2012}
Bài 2: Cho dãy tỉ số bằng nhau
\frac{2a+b+c+d}{a} = \frac{a+2b+c+d}{b} = \frac{a+b+2c+d}{c} = \frac{a+b+c+2d}{d}
Tính: M= \frac{a+b}{c+d} + \frac{b+c}{a+d} + \frac{c+d}{a+b} + \frac{d+a}{b+c}
Bài 3: Cho \frac{x}{y+z+t} = \frac{y}{z+t+x} = \frac{z}{z+y+t} = \frac{t}{x+y+z}
Chứng minh rằng biểu thức sau có giá trị nguyên
P= \frac{x+y}{z+t} + \frac{y+z}{t+x} + \frac{z+t}{x+y} + \frac{t+x}{y+z}
Mình cần gấp vào sáng thứ ba, mong các bạn giúp đỡ
1, \frac{a^2014-b^2014}{a^2014+b^2014} = \frac{c^2014-d^2014}{c^2014+d^2014}
2, (\frac{a-b}{c-d})^2013 = \frac{2a^2013-b^2013}{2c^2013-d^2013}
3, \frac{2a^2013+5b^2013}{2c^2013+5d^2013} = \frac{(a+b)^2013}{(c+d)^2013}
4, \frac{(20a^2012+11b^2012)^2013}{(20c^2013+11d^2013)^2012} = \frac{(20c^2012+11d^2012)^2013}{20c^2013-11d^2013)^2012}
Bài 2: Cho dãy tỉ số bằng nhau
\frac{2a+b+c+d}{a} = \frac{a+2b+c+d}{b} = \frac{a+b+2c+d}{c} = \frac{a+b+c+2d}{d}
Tính: M= \frac{a+b}{c+d} + \frac{b+c}{a+d} + \frac{c+d}{a+b} + \frac{d+a}{b+c}
Bài 3: Cho \frac{x}{y+z+t} = \frac{y}{z+t+x} = \frac{z}{z+y+t} = \frac{t}{x+y+z}
Chứng minh rằng biểu thức sau có giá trị nguyên
P= \frac{x+y}{z+t} + \frac{y+z}{t+x} + \frac{z+t}{x+y} + \frac{t+x}{y+z}
Mình cần gấp vào sáng thứ ba, mong các bạn giúp đỡ