Toán 9 Chứng minh theo đề

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Cho a+b+c = 0 Chứng minh [tex]\sqrt{\frac{1}{a^{2}}+ \frac{1}{b^{2}}+ \frac{1}{c^{2}}}[/tex] = [tex]\left | \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}\right |[/tex]
$\sqrt{\frac{1}{a^{2}}+ \frac{1}{b^{2}}+ \frac{1}{c^{2}}} = \sqrt{\frac{1}{a^{2}}+ \frac{1}{b^{2}}+ \frac{1}{c^{2}}+2(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca})} = \sqrt{(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^{2}} = | \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}|$
 
  • Like
Reactions: Miracle Twilight
Top Bottom