Toán 8 Chứng minh thẳng hàng

miudoraemon

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
5
4
21
21
Hà Nội
Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình câu d bài này với ạ :< Mình cảm ơn nhiều :oops:
Cho tam giác ABC có E,F lần lượt là trung điểm AB,AC
a) Chứng minh: EF là đường trung bình tam giác ABC
b) Gọi D là điểm trên tia EF sao cho F là trung điểm ED
Chứng minh: ADCE là hình bình hành và BE=CD
c) Gọi N,G là giao điểm của BD và EC, AC. Chứng minh: N là trung điểm BD và 3GC=AC
d) Gọi I,K lần lượt là trung điểm AG, BC. AK cắt EF tại M.
Chứng minh: B,M,I thẳng hàng.
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Các bạn giúp mình câu d bài này với ạ :< Mình cảm ơn nhiều :oops:
Cho tam giác ABC có E,F lần lượt là trung điểm AB,AC
a) Chứng minh: EF là đường trung bình tam giác ABC
b) Gọi D là điểm trên tia EF sao cho F là trung điểm ED
Chứng minh: ADCE là hình bình hành và BE=CD
c) Gọi N,G là giao điểm của BD và EC, AC. Chứng minh: N là trung điểm BD và 3GC=AC
d) Gọi I,K lần lượt là trung điểm AG, BC. AK cắt EF tại M.
Chứng minh: B,M,I thẳng hàng.
a) Ta có: E là trung điểm AB
F là trung điểm AC
=> EF là đường trung bình tam giác ABC
b) vì F là trung điểm của ED
F là trung điểm của AC
=> ADCE là hình bình hành (dhnb)
 
Last edited:
Top Bottom