Toán 10 Chứng minh thẳng hàng

hhfhfh

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2020
2
0
1
18
Trà Vinh
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/a/cho tam giác ABC gọi Dvà E là các điểm xác định bởi vectơ AD =2vectơ AB ,vectơ AE =2/5vectơ AC Cm D ,E ,G thẳng hàng

b/cho tam giác abc có m,n lần lượt là trung điểm của ab,ac. gọi k là trung điểm mn hãy biểu diễn vectơ ak theo vectơ ab và ac 2/Trong mp oxy cho tam giác abc A(0,-2),B(1,4),C(5,-1) xác định d để abcd là hbh tìm tọa độ m để vectơ mb = -vectơ mc
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
19
Thanh Hóa
THPT TX5
1/a/cho tam giác ABC gọi Dvà E là các điểm xác định bởi vectơ AD =2vectơ AB ,vectơ AE =2/5vectơ AC Cm D ,E ,G thẳng hàng

b/cho tam giác abc có m,n lần lượt là trung điểm của ab,ac. gọi k là trung điểm mn hãy biểu diễn vectơ ak theo vectơ ab và ac 2/Trong mp oxy cho tam giác abc A(0,-2),B(1,4),C(5,-1) xác định d để abcd là hbh tìm tọa độ m để vectơ mb = -vectơ mc
Mình sửa lại đề tí ạ
1a
..Cho tam giác ABC có trọng tâm G,D và E là các điểm thỏa mãn [tex]\underset{AD}{\rightarrow}=2\underset{AB}{\rightarrow} , \underset{AE}{\rightarrow}=\frac{2}{5}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] ,C/M D,E,G thẳng hàng
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
19
Thanh Hóa
THPT TX5
Mình sửa lại đề tí ạ
1a
..Cho tam giác ABC có trọng tâm G,D và E là các điểm thỏa mãn [tex]\underset{AD}{\rightarrow}=2\underset{AB}{\rightarrow} , \underset{AE}{\rightarrow}=\frac{2}{5}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] ,C/M D,E,G thẳng hàng
1a
Cần c/m [tex]\underset{EG}{\rightarrow}=k\underset{ED}{\rightarrow}[/tex]
Ta có :[tex]\underset{EG}{\rightarrow}=\underset{EA}{\rightarrow}+\underset{AG}{\rightarrow}=\frac{1}{3}(\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow})-\frac{2}{5}\underset{AC}{\rightarrow}=\frac{1}{3}\underset{AB}{\rightarrow}-\frac{1}{15}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] ,
[tex]\underset{ED}{\rightarrow}=\underset{EA}{\rightarrow}+\underset{AD}{\rightarrow}=2\underset{AB}{\rightarrow}-\frac{2}{5}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
suy ra [tex]\underset{EG}{\rightarrow}=\frac{1}{6}\underset{ED}{\rightarrow}[/tex] nên E,G,D thẳng hàng
 
Top Bottom