Toán 10 Chứng minh thẳng hàng

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD tâm O , M là điểm tùy ý , I là trung điểm OA
a/ cmr 2 vectơ IA+ vectơ IB+ vectơ ID= vectơ 0
b/ cmr vectơ MA + vectơ MB + vectơ MC + vectơ MD=4 vectơ MO
c/ Gọi J là tđ BC , K là điểm định bởi vectơ KB= 1/2 vectơ KA. Tính vectơ DJ , vectơ DK theo vectơ AB , vectơ BD. từ đó suy ra D,J,K thẳng hàng
Giúp em câu c với ạ , em cảm ơn
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
vectơ KB= 1/2 vectơ KA -> K;B;A thằng hàng -> vcAB=vcBK
Ta có:
J là trung điểm của BC -> vcDJ=(vcDB+vcDC)/2
Ta có: vcDK=vcDA+vcAK=vcDA+vcAB+vcBK=vcDB+vcAB=vcDB+vcDC
-> vcDK=2.vcDJ -> D;J;K thằng hàng
P/s: vc= vecto, mình chưa biết kí hiệu vecto tong Latex ở đâu :V
 
Top Bottom