I
iamvip20


1/ Cho tam giác ABC. Vẽ phía ngoài tam giác các hình vuông BCEF có tâm A', ACPQ có tâm B', ABMN có tâm C'. Chứng mình AA', BB', CC' đồng quy.
2/ Cho 2 đường tròn (O1); (O2) cắt nhau tại P và Q. Vẽ tiếp tuyến chung ngoài AB của 2 đường tròn và tiếp tuyến gần P hơn. Tại P, kẻ tiếp tuyến (d) của đường tròn (O1) cắt (O2) tại C, gọi (d') là tiếp tuyến tại P của đường tròn (O2) cắt (O1) tại D. Lấy M thuộc BC sao cho BP = BM lấy N thuộc D sao cho AD = AN.
a) Chứng minh A, P, M thẳng hàng; B, P, N thẳng hàng.
b) Chứng mình 5 điểm A, B, M, Q, N thuộc 1 đường tròn.
Giúp mình 2 câu này với!
2/ Cho 2 đường tròn (O1); (O2) cắt nhau tại P và Q. Vẽ tiếp tuyến chung ngoài AB của 2 đường tròn và tiếp tuyến gần P hơn. Tại P, kẻ tiếp tuyến (d) của đường tròn (O1) cắt (O2) tại C, gọi (d') là tiếp tuyến tại P của đường tròn (O2) cắt (O1) tại D. Lấy M thuộc BC sao cho BP = BM lấy N thuộc D sao cho AD = AN.
a) Chứng minh A, P, M thẳng hàng; B, P, N thẳng hàng.
b) Chứng mình 5 điểm A, B, M, Q, N thuộc 1 đường tròn.
Giúp mình 2 câu này với!