Chứng minh :[TEX]\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}= - \sqrt{6}[/TEX]
levelrush99 Học sinh Thành viên 24 Tháng tám 2017 41 7 21 20 An Giang 16 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị Loading....Loading....Loading.... 16 Tháng bảy 2018 #2 levelrush99 said: View attachment 65484 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 12−37−12+37=−6⇔72−183−72+183−6⇔72+183−72−183=6⇔(37+3)−(37−3)=6⇔6=6(True)\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}=-\sqrt{6}\Leftrightarrow \sqrt{72-18\sqrt{3}}-\sqrt{72+18\sqrt{3}}-6\Leftrightarrow \sqrt{72+18\sqrt{3}}-\sqrt{72-18\sqrt{3}}=6\Leftrightarrow (3\sqrt{7}+3)-(3\sqrt{7}-3)=6\Leftrightarrow 6=6(True)12−37−12+37=−6⇔72−183−72+183−6⇔72+183−72−183=6⇔(37+3)−(37−3)=6⇔6=6(True) Vậy ..... Reactions: Blue Plus, Diệp Ngọc Tuyên and baogiang0304
levelrush99 said: View attachment 65484 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 12−37−12+37=−6⇔72−183−72+183−6⇔72+183−72−183=6⇔(37+3)−(37−3)=6⇔6=6(True)\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}=-\sqrt{6}\Leftrightarrow \sqrt{72-18\sqrt{3}}-\sqrt{72+18\sqrt{3}}-6\Leftrightarrow \sqrt{72+18\sqrt{3}}-\sqrt{72-18\sqrt{3}}=6\Leftrightarrow (3\sqrt{7}+3)-(3\sqrt{7}-3)=6\Leftrightarrow 6=6(True)12−37−12+37=−6⇔72−183−72+183−6⇔72+183−72−183=6⇔(37+3)−(37−3)=6⇔6=6(True) Vậy .....
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 22 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 16 Tháng bảy 2018 #3 levelrush99 said: View attachment 65484 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VT^2 lên dk 24-2144−63=24−18=62\sqrt{144-63}=24-18=62144−63=24−18=6 => VT = ∣6∣\left | \sqrt{6} \right |∣∣∣∣6∣∣∣∣ mà ta thầy VT<0 =>VT = -căn 6
levelrush99 said: View attachment 65484 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VT^2 lên dk 24-2144−63=24−18=62\sqrt{144-63}=24-18=62144−63=24−18=6 => VT = ∣6∣\left | \sqrt{6} \right |∣∣∣∣6∣∣∣∣ mà ta thầy VT<0 =>VT = -căn 6
0 0948207255 Banned Banned 30 Tháng sáu 2018 778 243 76 16 Tháng bảy 2018 #4 Chuyển căn (12+3 căn 7) sang VP rồi bình phương