Toán 10 Chứng minh: [tex]sin3x.sin^{3}x + cos3x.cos^{3}x=cos^{3}2x[/tex]

levietdung12352

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2017
52
40
59
22
TP Hồ Chí Minh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) [tex]sin3x.sin^{3}x + cos3x.cos^{3}x=cos^{3}2x[/tex]
b) 2sinx.(cosx + cos3x+ cos5x)= sin6x
c) Cho [tex]cos2x=\frac{3}{4}. Tính M=\frac{1+sin^{2}x}{3sin^{2}x -5cos^{2}2x}[/tex]
Câu a và b yêu cầu gì vậy bạn
c) cos2x=3/4 => sin²x=1/8
Thay số vào M là ra luôn kết quả!:)
 
Top Bottom