Chứng minh m^4+2m^2-4m+9 > 0 \forall m. m là tham số. Không có sẵn điều kiện của m.
realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên 11 Tháng ba 2017 1,930 3,130 426 Hà Nội Trường Đời 26 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh [tex]m^4+2m^2-4m+9 > 0 \forall m[/tex]. m là tham số. Không có sẵn điều kiện của m.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh [tex]m^4+2m^2-4m+9 > 0 \forall m[/tex]. m là tham số. Không có sẵn điều kiện của m.
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 26 Tháng tư 2020 #2 $.....=m^{4} + 2(m^{2}-2m+1) + 7 = m^{4} + 2(m-1)^{2} + 7$ $m^{4}\geq0$ , $2(m-1)^{2}\geq0$ => $m^{4} + 2(m-1)^{2} + 7 \geq 0+0+7 = 7 >0$ Reactions: realjacker07 and Ruka93
$.....=m^{4} + 2(m^{2}-2m+1) + 7 = m^{4} + 2(m-1)^{2} + 7$ $m^{4}\geq0$ , $2(m-1)^{2}\geq0$ => $m^{4} + 2(m-1)^{2} + 7 \geq 0+0+7 = 7 >0$