Toán 9 Chứng minh: [tex](\frac{AB}{AC})^{3}=\frac{BM}{CN}[/tex]

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
  • Like
Reactions: Happy Ending

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho tam giác ABC vuông tại A, đ/c AH. Gọi M,N lần lượt là h/c của H lên AB và AC. CM: [tex](\frac{AB}{AC})^{3}=\frac{BM}{CN}[/tex]
upload_2018-7-20_9-25-26.png
Theo hệ thức giữa cạnh và đường trong tam giác vuông.......
Ta có: [tex]\frac{AB^4}{AC^4}=\frac{(BH.BC)^2}{(CH.BC)^2}=\frac{BH^2}{CH^2}=\frac{BM.AB}{CN.AC}\Rightarrow \frac{AB^3}{AC^3}=\frac{BM}{CN}(dpcm)[/tex]
 
Top Bottom