Chứng minh [tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}[/tex] với [tex]a,b\geq 0[/tex]
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 10 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 10 Tháng bảy 2018 #2 Ta có :bất đẳng cô-si cho 2 số không âm:[tex]a^{2};b^{2}\geq 0[/tex] : [tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab[/tex] Ta có [tex]a.\,b\geq 0[/tex] =>[tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex] =>[tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}[/tex] Dấu = xảy ra <=>a=b
Ta có :bất đẳng cô-si cho 2 số không âm:[tex]a^{2};b^{2}\geq 0[/tex] : [tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab[/tex] Ta có [tex]a.\,b\geq 0[/tex] =>[tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex] =>[tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}[/tex] Dấu = xảy ra <=>a=b