Toán 9 Chứng minh [tex]1\leq x+y\leq \sqrt{2}[/tex] khi cho [tex]x,y\geq 0; x^2+y^2=1[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho [tex]x,y\geq 0; x^2+y^2=1[/tex]
Chứng minh rằng: [tex]1\leq x+y\leq \sqrt{2}[/tex]
:meomun19
[tex]x,y \geq 0 [/tex] => [tex]x^2 +y^2 \geq 2xy [/tex] <=> [tex] 1 \geq 2xy [/tex]
[tex] x^2 + y^2 + 2xy \leq 1+1 = 2 [/tex]
<=> [tex] (x+y)^2 \leq 2 [/tex]
<=> [tex] x+y \leq \sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom