Chứng minh tập hợp

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
BT 10 :
Giả sử x là 1 phần tử bất kì thuộc tập C => x phải thuộc B => x phải thuộc A => ĐPCM
BT 11 : giả sử tương tự rồi tự suy luận.
BT12 :
a,
[tex]A\cap B[/tex] = {-2;1}
[tex]A\cup B[/tex] ={-2;1;3;4}
[tex]A\setminus B[/tex] ={3}
[tex]B\setminus A[/tex] ={4}
b,
[tex](A\cup B)\setminus (A\cap B)[/tex] = {3;4} (1)
[tex](A\setminus B)\cup (B\setminus A)[/tex] = {3;4} (2)
Từ 1 và 2 suy ra :
[tex](A\cup B)\setminus (A\cap B)[/tex] = [tex](A\setminus B)\cup (B\setminus A)[/tex]
BT 13:
Bội của 2 và 3 cũng chính là bội của 6 nên 2 tập bằng nhau.
BT 14:
Bạn tự biểu diễn trên trục nha:
a,(-4;4) biểu diễn mẫu nè
upload_2017-9-17_18-38-2.png
b, (-1;6]
c, [tex]\varnothing[/tex]
d, [1;2]
BT 15 làm tương tự
BT 16 :
a, A= { [tex]x\epsilon \mathbb{R}\mid -3<x-2<3[/tex] }
=> (-1;5)
Rồi bạn tự biểu diễn trên trục số nha.
b,
[tex]C_{\mathbb{R}}A[/tex] = [tex](-\infty ; -1] \cup [5;+\infty )[/tex]
BT 17:
a, Muốn [tex]B\subset A[/tex] thì:
3m-2 [tex]\leq[/tex] -2 và 3m+4 [tex]\geq[/tex] 1
<=> m [tex]\leq[/tex] 0 và m [tex]\geq[/tex] -1
-1 [tex]\leq[/tex] m [tex]\leq[/tex] 0
b, Muốn [tex]A\cap B = \varnothing[/tex] thì
3m + 4 [tex]\leq[/tex] -2 hoặc 3m-2 [tex]\geq[/tex] 1
<=> m [tex]\leq[/tex] -2 hoặc m [tex]\geq[/tex] 1
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom