cho A={ 3m + 1 / m thuộc Z } và B={ 6n + 4 / n thuộc Z } chứng minh B là con của A
kimquy2002 Học sinh mới Thành viên 6 Tháng tám 2017 1 1 1 TP Hồ Chí Minh 6 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A={ 3m + 1 / m thuộc Z } và B={ 6n + 4 / n thuộc Z } chứng minh B là con của A Reactions: tôi là ai?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A={ 3m + 1 / m thuộc Z } và B={ 6n + 4 / n thuộc Z } chứng minh B là con của A
T tôi là ai? Banned Banned Thành viên 9 Tháng tám 2017 1,831 1,479 224 Hà Nam THCS dành cho hs cá biệt 14 Tháng tám 2017 #2 Ta có: x = 3m+1 , m thuộc Z => x ∈ A Gọi x' = 6n + 4 thuoocj Z , ∀ x ∈ B Ta có: x' = 6n+ 4 = 6n + 3 + 1 = 3(2n + 1) + 1 Do (2n + 1) ∈ Z nên đặt (2n+ 1) = k' ∈ Z với k' là số lẻ => x' = 3k' + 1 ∈ Z => x' ∈ A => B ⊂ A
Ta có: x = 3m+1 , m thuộc Z => x ∈ A Gọi x' = 6n + 4 thuoocj Z , ∀ x ∈ B Ta có: x' = 6n+ 4 = 6n + 3 + 1 = 3(2n + 1) + 1 Do (2n + 1) ∈ Z nên đặt (2n+ 1) = k' ∈ Z với k' là số lẻ => x' = 3k' + 1 ∈ Z => x' ∈ A => B ⊂ A