Toán 10 Chứng minh Tập Hợp bằng nhau

nhtqpna@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
1
0
1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho A = {x E N | N chia hết cho 4}, B = { x E N | N chia hết cho 6}, C = { x E N | N chia hết cho 12}. Chứng minh A ⊂ C và B ⊂ C? A ∪ B = C
em không biết trình bày như nào ạ ?
Vì [tex]12 \ \vdots \4[/tex] nên mọi số chia hết cho 12 thì đều chia hết cho 4
Nhưng [tex]4 \ \vdots \ 12[/tex] nên số chia hết cho 4 chưa chắc đã chia hết cho 12
[tex]\Rightarrow A\subset C[/tex]
Còn lại tương tự
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom