Toán 7 Chứng minh tam giác

em pé linn dethw

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2021
1
1
1
15
TP Hồ Chí Minh
THCS Trường Chinh
  • Like
Reactions: Kiều Anh.

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
upload_2021-8-16_18-2-33.png
Ta có :[tex]\widehat{F2}=180^{\circ}-70^{\circ}-x=110^{\circ}-x[/tex]
Ta lại có:[tex]\widehat{F1}+\widehat{F2}=180^{\circ}-70^{\circ}-x=>\widehat{F2}=70^{\circ}-\widehat{F1}[/tex]
[tex]=>110^{\circ}-x=70^{\circ}-\widehat{F1}=>x-\widehat{F1}=40^{\circ}(1)[/tex]
Mà [tex]x+\widehat{F1}=180^{\circ}-40^{\circ}=140^{\circ}(2)[/tex]
Từ (1) và (2) =>[tex]x=90^{\circ}[/tex]
Vậy [tex]AF\perp BC[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom