Toán 9 Chứng minh tam giác

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
1.
Ta có [tex]BM=BH+HM=AH(cotB+cot\beta ), CM=HC-HM=AH(cotC-cot\beta )[/tex]
$\Rightarrow \frac{m}{n}=\frac{BM}{CM}=\frac{cotB+cot\beta}{cotC-cot\beta}$
$\Rightarrow mcotC-mcot\beta=ncotB+ncot\beta$
$\Rightarrow mcotC-ncotB=(m+n)cot\beta$
2.
Kẻ $ME \parallel AC$ thì $\angle BME =\angle BAC, \frac{BE}{EA}=\frac{BM}{MC}=\frac{m}{n}$
Áp dụng phần 1 vào tam giác ABM thì $\Rightarrow mcot\alpha-ncotB=(m+n)cot\angle MEB$.
$\Rightarrow mcot\alpha=(m+n)cot\angle MEB+ncotB $
Câu 3 nó hơi ảo, mình làm ko ra ;-;
 
Top Bottom