![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Giúp em với ạ
Cho tam giác vuông tại A vẽ đường cao AH Trên tia HC lấy điểm sao cho HD=HA Đường thẳng BC vuông góc với tại D cắt AC tại E. Gọi là M trung điểm BE , tia AM cắt BC tại G
Chứng minh:
BG/BC= HD/AH+HC
Cho tam giác vuông tại A vẽ đường cao AH Trên tia HC lấy điểm sao cho HD=HA Đường thẳng BC vuông góc với tại D cắt AC tại E. Gọi là M trung điểm BE , tia AM cắt BC tại G
Chứng minh:
BG/BC= HD/AH+HC