Toán 7 Chứng minh tam giác

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc vuông xOy, điểm A trên tia Ox, điểm B trên tia Oy. Lấy điểm E trên tia đối của tia Ox, điểm F trên tia của tia Oy sao cho OE=OB, OF=OA
Chứng minh AB=EF
Gọi M và N lần lượt là t/đ AB và EF. Chứng minh OM vuông góc ON
giúp mình vẽ hình a, mình cần hình thôi
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
upload_2021-1-6_20-38-7.png
Hình như đề mài có vấn đế nhỉ ?
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh

Telescope

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2020
125
184
36
17
Đồng Nai
THCS Lê Thánh Tông
Nếu $B$ trùng với $F$ thì trái lại với đề bài cho rồi . " Lấy điểm F trên tia đối của tia Oy" mà $OB$ trùng vs $Oy$ thì lấy điểm $F$ cũng trên tia đổi của tia $OB$
Có thể rơi vào trường hợp đặc biệt rồi
Nhờ bạn vẽ OB=OE khác kích thước với
Oa=OF
 
Top Bottom