Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có AB<AC. Vẽ ra ngoài tam giác ABC các hình vuông ABEP và ACFQ.
a) Chứng minh: PC=BQ; PC vuông góc với BQ
b) Cho I là tđ BC. Cmr AI vuông góc với PQ; AI=1/2 PQ
c)Vẽ đường cao AH của [tex]\Delta[/tex] APQ. Cmr A;I;H thẳng hàng
d) EC cắt FB tại K. Cmr AK vuông góc với BC
Giúp mình với, mình đang khó câu d ! Mình cảm ơn
a) Chứng minh: PC=BQ; PC vuông góc với BQ
b) Cho I là tđ BC. Cmr AI vuông góc với PQ; AI=1/2 PQ
c)Vẽ đường cao AH của [tex]\Delta[/tex] APQ. Cmr A;I;H thẳng hàng
d) EC cắt FB tại K. Cmr AK vuông góc với BC
Giúp mình với, mình đang khó câu d ! Mình cảm ơn