Toán 7 Chứng minh tam giác

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=AC. Gọi K là trung điểm BC.
a) Chứng minh tam giác AKB bằng tam giác AKC; AK vuông góc với BC
b)Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với BC, đường thẳng này cắt đường thẳng AB tại E. Chứng minh EC song song với AK
c) Chứng minh CE=CB
@Magic Boy
 
Last edited:

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
18
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=AC. Gọi K là trung điểm BC.
a) Chứng minh tam giác AKB bằng tam giác AKC; KC vuông góc với BC
b)Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với BC, đường thẳng này cắt đường thẳng AB tại E. Chứng minh EC song song với AK
c) Chứng minh CE=CB
@Magic Boy
Tam giác ABC vuông cân tại A nên trung tuyến AK đồng thời là đường cao
=> AK vuông góc BC ( bạn xem lại đề bài nha)
 
Top Bottom