Toán 7 Chứng minh tam giác

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: Only Normal

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex]\Delta MAN[/tex] và [tex]\Delta MBD[/tex] có:
[tex]MA=MB;\widehat{AMN}=\widehat{BMD};MN=MD[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta MAN=\Delta MBD [/tex] (c.g.c)
[tex]\Rightarrow BD=MN;\widehat{MAN}=\widehat{MBD}[/tex]
[tex]\Rightarrow BD //AC;BD=CN[/tex]
[tex]\Rightarrow ND=BC[/tex] (Tính chất đoạn chắn)
[tex]\Rightarrow MD=\frac{BC}{2}[/tex]
P/s: Lâu không vào, dễ thất nghiệp...
 
Last edited:
Top Bottom