Toán 7 Chứng minh tam giác

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,804
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
1)
Vì $M$ là trung điểm của $BC$
$\rightarrow MB = MC$
$\rightarrow \widehat{AMB} = \widehat{ACM} = \widehat{BMD}$
Mà $\widehat{AMB} + \widehat{BMD} = 180^o$ ( kề bù )
$\Rightarrow \widehat{AMB} = \widehat{BMD} = 90^o$
Xét upload_2020-12-28_12-55-21.pngupload_2020-12-28_12-55-46.png có :
$MA = MD (gt)$
$\widehat{AMB} = \widehat{BMD} (cmt)$
$MB$ _ cạnh chung
$\Rightarrow$ upload_2020-12-28_12-56-45.png ( c . g .c )
Xét [tex]\Delta ABM[/tex] và $\Delta AMC$ có :
$BM = MC (cmt)$
$\widehat{AMB} = \widehat{AMC} (cmt)$
$AM$ _ cạnh chung
$\rightarrow \Delta ABM = \Delta ACM$
$\Rightarrow \Delta DMB = \Delta ACM$
$\rightarrow \widehat{D} = \widehat{A}$ và đây là hai góc so le trong
$\Rightarrow AC//BD$
2) Gợi ý :
CM : [tex]\Delta AQP =\Delta ABC[/tex]
3)
CM : [tex]\Delta AQD = 90^o[/tex]
 

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
1)
Vì $M$ là trung điểm của $BC$
$\rightarrow MB = MC$
$\rightarrow \widehat{AMB} = \widehat{ACM} = \widehat{BMD}$
Mà $\widehat{AMB} + \widehat{BMD} = 180^o$ ( kề bù )
$\Rightarrow \widehat{AMB} = \widehat{BMD} = 90^o$
Xét View attachment 170344View attachment 170345 có :
$MA = MD (gt)$
$\widehat{AMB} = \widehat{BMD} (cmt)$
$MB$ _ cạnh chung
$\Rightarrow$ View attachment 170346 ( c . g .c )
Xét [tex]\Delta ABM[/tex] và $\Delta AMC$ có :
$BM = MC (cmt)$
$\widehat{AMB} = \widehat{AMC} (cmt)$
$AM$ _ cạnh chung
$\rightarrow \Delta ABM = \Delta ACM$
$\Rightarrow \Delta DMB = \Delta ACM$
$\rightarrow \widehat{D} = \widehat{A}$ và đây là hai góc so le trong
$\Rightarrow AC//BD$
2) Gợi ý :
CM : [tex]\Delta AQP =\Delta ABC[/tex]
3)
CM : [tex]\Delta AQD = 90^o[/tex]
Câu b bạn xem mk làm như vầy đúng không
Ta có AP=AB(gt)
AC=AQ(gt)
=>AC+AP=AB+AQ
PC=BQ
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom