Toán 7 Chứng minh tam giác

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là trung điểm vủa BC. Gọi D là điểm trên tia đối của BC và E là điểm trên tia đối của tia CB sao chho BD=CE. Kẻ BH vuông góc với AD tại H, kẻ CI vuông góc với AE tại I
a) C/m tam giác ABM=ACM
b)C/m AM là tia phân giác của góc BAC
c) C/m tam giác ABD=ACE
d) C/m DH=EI
@Tuấn Hồng @Mộc Nhãn
 
Last edited:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là trung điểm vủa BC. Gọi D là điểm trên tia đối của BC và E là điểm trên tia đối của tia BC sao chho BD=CE. Kẻ BH vuông góc với AD tại H, kẻ CI vuông góc với AE tại I
a) C/m tam giác ABM=ACM
b)C/m AM là tia phân giác của góc BAC
c) C/m tam giác ABD=ACE
d) C/m DH=EI
@Tuấn Hồng @Mộc Nhãn





a,Xét [tex]\Delta ABM[/tex] và [tex]\Delta ACM[/tex] có
[tex]\left.\begin{matrix} AB=AC(gt)\\ AM chung\\ BM=MC(gt) \end{matrix}\right\}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta ABM = \Delta ACM(c.c.c)[/tex] (đpcm)

b,Vì [tex] \Delta ABM = \Delta ACM(cmt)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAM}=\widehat{CAM}[/tex] (2 góc tương ứng )
[tex]\Rightarrow[/tex] AM là tia phân giác

c+d, bạn xem lại chỗ lấy điểm D và E nhé. Chứ không ra đâu

Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là trung điểm vủa BC. Gọi D là điểm trên tia đối của BC và E là điểm trên tia đối của tia BC sao chho BD=CE. Kẻ BH vuông góc với AD tại H, kẻ CI vuông góc với AE tại I
a) C/m tam giác ABM=ACM
b)C/m AM là tia phân giác của góc BAC
c) C/m tam giác ABD=ACE
d) C/m DH=EI
@Tuấn Hồng @Mộc Nhãn
 

Attachments

  • Capture1.PNG
    Capture1.PNG
    11.5 KB · Đọc: 48
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom