Toán 10 Chứng minh tam giác

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
20
Hà Nội
THCS Dương Xá

Game là dễ

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2019
67
36
36
21
Quảng Nam
NBK - 5h bờ hồ
Cần C/M HK = HC
Gọi giao điểm của BE với DK và AH lần lượt là I và J.
Gọi T là hình chiếu của C lên BE
C/M được tgBDI = tgCET
=> tgAIB = tg ATC
=> AI = AT
mà AJ vuông góc IT
=> JI = JT
hơn nữa IK song song CT
=> HK = HC (đpcm).
Screenshot (42).png
 
  • Like
Reactions: haianhchunguyen
Top Bottom