Toán 9 Chứng minh tam giác

Hương Umê

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2020
13
8
16
20
Quảng Bình
THPT Quang Trung

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn tâm O. Vẽ đường cao AD, BE cắt nhau tại H.
CM: Tam giác ACH đồng dạng với tam giác ADE.
Giúp em với ạ.
Ta có CH vuông góc với AB (H là trực tâm)
Nên ACH = ABE (cùng phụ với BAC)
Lại có tứ giác ABDE nội tiếp (ADB=AEB=90 độ)
Do đó ABE = ADE
Suy ra ADE=ACH
=>..
upload_2020-6-6_9-17-45.png
 
Top Bottom