Toán 8 chứng minh tam giác..

Chiaki05

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2019
34
6
21
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có Ab = 12 , Ac = 16 , BC = 20
a) CMR : [tex]\Delta ABC[/tex] vuông
b) Trên BC lấy điểm D sao cho BD =4 . Từ D kẻ đường thẳng song song với BC cắt AC tại E > Tính DE , EC
c) Tìm vị trí của D trên AB sao cho BD+EC=DE
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có Ab = 12 , Ac = 16 , BC = 20
a) CMR : [tex]\Delta ABC[/tex] vuông
b) Trên BC lấy điểm D sao cho BD =4 . Từ D kẻ đường thẳng song song với BC cắt AC tại E > Tính DE , EC
c) Tìm vị trí của D trên AB sao cho BD+EC=DE
Câu a dùng định lí Py-ta-go đảo
Hay còn gọi là Py-ta Gao đỏ
Câu b dùng định lí Ta-lét là tính đc hết
Câu c *đang suy nghĩ* ......
 
  • Like
Reactions: Tungtom

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có Ab = 12 , Ac = 16 , BC = 20
a) CMR : [tex]\Delta ABC[/tex] vuông
b) Trên BC lấy điểm D sao cho BD =4 . Từ D kẻ đường thẳng song song với BC cắt AC tại E > Tính DE , EC
c) Tìm vị trí của D trên AB sao cho BD+EC=DE
Cho mình hỏi bạn cái, câu b nói điểm D trên BC mà sao câu c lại nói điểm D trên AB thế bạn?
 
Top Bottom