Toán 7 Chứng minh tam giác

blacky2001

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
29
5
31
18
TP Hồ Chí Minh
pbc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A.
Trên cạnh BC lần lượt lấy điểm D,E sao cho BD=CE ([tex]BD<\frac{BC}{2}[/tex]). Chứng minh AD=AE.
b) Kẻ [tex]DF\perp AB[/tex] tại F, [tex]EG\perp AC[/tex] tại G. Chứng minh [tex]\Delta BDF= \Delta CEG[/tex].
c) Gọi H là giao điểm của FD và GE. Chứng minh [tex]\Delta DEH[/tex] cân.
Các bạn ơi, giúp mik vs, mik đag cần gấp lắm!!!!:meohong19:meohong19:meohong1:meohong1:meohong1
 

_Taeyeon_ss

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
17
22
6
20
Hà Nam
THSC Tượng Lĩnh
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A.
Trên cạnh BC lần lượt lấy điểm D,E sao cho BD=CE ([tex]BD<\frac{BC}{2}[/tex]). Chứng minh AD=AE.
b) Kẻ [tex]DF\perp AB[/tex] tại F, [tex]EG\perp AC[/tex] tại G. Chứng minh [tex]\Delta BDF= \Delta CEG[/tex].
c) Gọi H là giao điểm của FD và GE. Chứng minh [tex]\Delta DEH[/tex] cân.
Các bạn ơi, giúp mik vs, mik đag cần gấp lắm!!!!:meohong19:meohong19:meohong1:meohong1:meohong1
20190216_211029.jpg
 
Top Bottom