Toán 7 chứng minh tam giác

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
mình quên mất
a) chứng minh tam giác AEB = tam giác FEC
b) AB//FC
c) góc BAC= góc CFB
d) 3 điểm M, E, N thẳng hàng
a,
2 tam giác có
Góc AEB = góc CEF ( đối đỉnh )
BE = EC (GT )
AE = EF (GT)
=> tam giác AEB = tam giác FEC (c.g.c )
b.
tg AEB = tg FEC ( cm câu a)
=> Góc BAE = EFC (góc tứ)
mà 2 góc này ở vị trí slt
=> AB // CF
c. tg AEB = tg FEC => AB = CF
AB // CF
=> góc ABC = góc BCF
tg ABC = tg FCB có
góc ABC = góc BCF (cmt)
BC : cạnh chung
AB = CF ( cmt )
=> tg ABC = tg FCB (c.g.c )
=> góc BAC = góc CFB ( góc t.ứ )
 
  • Like
Reactions: Miracle Twilight
Top Bottom