Toán 7 Chứng minh Tam giác

phamhoangduy052006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
2
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn(AB<AC). Gọi M là trung điểm cuả BC. Trên tia AM lấy N sao cho M laf trung điểm của AN.
a) Chứng minh: Tam giác AMB=tam giác NMC
b) vẽ CD vuông góc với AB(D thuộc AB). So sánh góc ABC và góc BCN. tính góc CDN
c) vẽ AH vuông góc BC(H thuộc BC), trên tia đối của tia HA lấy diểm I sao cho HI=HA.Chứng minh: BI=CN
Mấy bạn, anh chị, thầy co giải giúp em với
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC nhọn(AB<AC). Gọi M là trung điểm cuả BC. Trên tia AM lấy N sao cho M laf trung điểm của AN.
a) Chứng minh: Tam giác AMB=tam giác NMC
b) vẽ CD vuông góc với AB(D thuộc AB). So sánh góc ABC và góc BCN. tính góc CDN
c) vẽ AH vuông góc BC(H thuộc BC), trên tia đối của tia HA lấy diểm I sao cho HI=HA.Chứng minh: BI=CN
Mấy bạn, anh chị, thầy co giải giúp em với
a, -Xét và => tam giác AMB=tam giác NMC (c.g.c)
b, có: tam giác AMB=tam giác NMC (cmt) => góc ABC=góc BCN
(tính góc DCN hay góc CDN bạn nhỉ??? :D)
c, -Xét tam giác ABI có: BH là đường trung tuyến vừa là đường cao
=> tam giác ABI cân tại B
=> AB=BN
lại có: tam giác AMB=tam giác NMC (cmt) => BN=AB=CN (đpcm)
 
Top Bottom