Toán 7 Chứng minh tam giác

phamthuymt52@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2017
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A(A<90 độ).Ba đường cao AH,BD,CE
a) Chứng minh tam giác ABD= tam giác ACE
b) CHứng minh tam giác HDC cân tại H
c) Kẻ HM vuông góc với AC (H thuộc AC) Chứng minh DM=MC
d) Gọi I là trung điểm của H. Chứng minh AH vuông góc với MI
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC cân tại A(A<90 độ).Ba đường cao AH,BD,CE
a) Chứng minh tam giác ABD= tam giác ACE
b) CHứng minh tam giác HDC cân tại H
c) Kẻ HM vuông góc với AC (H thuộc AC) Chứng minh DM=MC
d) Gọi I là trung điểm của H. Chứng minh AH vuông góc với MI
upload_2018-7-23_8-1-47.png
___________________________________________________
a) [tex]\widehat{ABD}=\widehat{ACE}[/tex] ( Cùng phụ với góc [tex]\widehat{BAC}[/tex] )
b) Tam giác [tex]BDC[/tex] vuông có [tex]DH[/tex] là đường trung tuyến nên [tex]DH=\frac{1}{2}BC\Rightarrow DH=HC\Rightarrow \Delta DHC[/tex] cân
c) Ta có: [tex]\Delta HDC[/tex] cân có [tex]HM[/tex] là đuờng cao nên cũng là đường trung tuyến suy ra $MC=MD$
d) Bạn ghi lại đề dùm!!
 
Top Bottom